Với diện tích 4ha, tọa lạc số 208 Đường Lam Sơn, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh hóa. Công ty CP May XK Trường Thắng được ký quyết định thành lập ngày 26/6/2008 với số vốn điều lệ ban đầu là 18 tỷ đồng. Số giấy ĐKKD 2801158024. Ra đời trong tình trạng kinh tế thế giới đang khủng hoảng trầm trọng, Việt Nam và một số nước trong khu vực cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu còn non trẻ như dệt may.

Trước tình hình khó khăn đó, tập thể BGĐ công ty đã đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo sang suốt, kịp thời có hiệu quả của Tỉnh ủy Thanh hóa, HĐND, UBND huyện nông cống, sự động viên giúp đỡ tạo điều kiện tối đa của Đảng ủy, UBND thị trấn Nông Cống, sự hăng hái nhiệt tình, gắn bó, trách nhiệm của người lao động quyết tâm sản xuất không mệt mỏi để cùng công ty vượt qua khó khăn thử thách ban đầu.

Mầm non đầu tiên đã đâm chồi, tháng 4/2009 công ty đã đi vào sản xuất và cho ra đời những sản phẩm dệt may xuất đầu tiên. Nối tiếp vào tia hy vọng đó, tháng 8/2009 công ty đã sản xuất và xuất khẩu trực tiếp 150.000 sản phẩm sang thị trường MEXICO với giá trị ban đầu ước tính 880.000 USD, doanh thu đạt 6.6 tỷ VNĐ

Bước sang năm 2010 nhà máy từng bước đi vào ổn định sản xuất, số công nhân đã tang đáng kể so với năm, từ 250 người/2009 lên 670 người/2018. Bên cạnh việc tập trung sản xuất theo tiến độ đề ra BGĐ công ty cũng đã kịp thời thành lập các tổ chức như Chi bộ Đảng, Công Đoàn, Đoàn TN, các phòng, ban nữ công….để vạch định đường lối chiến lược cho sự phát triển của công ty và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Năm 2018 công ty đã ổn định ản xuất và đi vào phát triển sản phẩm, đội ngũ CB CNV và người lao động đã không ngừng lớn mạnh cả bề rộng và chiều sâu nhờ đó mà công ty đã thu hút được rất nhiều các đối tác nước ngoài khó tính trong lĩnh vực dệt may như: MANGO, COSTCO, INDITEX, E.LAND…đây là một trong những điểm nhấn nổi bật thể hiện sự lớn mạnh của công ty về mọi mặt.

Theo đà phát triển tháng 6/2015 công ty đã hợp tác cùng tập đoàn LIFON đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động Công ty sản xuất dệt may Trường Phát với hơn 650 cán bộ CNV.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty kịp tiến độ theo đơn đặt hàng của các đối tác nước ngoài. Hơn hết, đó là để tối đa hóa nguồn lực lao động nông nhàn dư thừa ở các địa phương trong huyện nông cống nói riêng, tinht thanh hóa nói chung, tạo ra công ăn việc làm, nguồn thu nhập ổn định cho người dân góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Nông Cống ngày càng giàu đẹp, tháng 3/2018 công ty Trường thắng SunFlower đã ra đời và đi vào hoạt động với hơn 600 CNV.

Trong quá trình hoạt động BGĐ công ty luôn duy trì và đảm bảo có việc làm thường xuyên cho người lao động và cũng từ đó lợi ích và các chế độ phúc lợi xã hội dành cho người lao động đã được quan tâm hơn, vị thế của công ty trong suy nghĩ của người lao động trong và ngoài tỉnh đã được nâng lên đáng kể.

Từ những kết quả đã đạt được, tháng 5/2018 Công ty CP May XK Trường Thắng đã vinh dự được chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng HCLĐ Hạng Ba và Bằng Khen Đơn vị lao động Tiên Tiến điển hình năm 2017 của chủ tịch UBND Tỉnh Thanh hóa nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Trước thềm hội nhập kinh tế quốc tế, BGĐ, tập thể CB CNV và người lao động Tổng công ty CP May XK Trường Thắng “Chung Tay, Góp Sức, Phấn Đấu” quyết tâm xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, tang cường mở rộng hệ thống mạng lưới thành viên với sứ mệnh và giá trị cốt lõi: Đổi mới phát triển, Chất lượng tin cậy,  Hướng đến khách hàng, Chuyên nghiệp sáng tạo, trách nhiệm xã hội…tiến tới sẽ trở thành Tập Đoàn Dệt May lớn của Thanh hóa và của Việt Nam trong tương lai.